TỔNG QUAN VỀ DU HỌC HÀN QUỐC

Trong những năm gần đây, du học không còn là giấc mơ xa vời của các bạn học sinh, sinh viên

muốn được học tập và rèn luyện trong một môi trường quốc tế chuyên nghiệp, đầy đủ cơ sở vật

chất. Giấc mơ du học đã trở nên gần với các bạn học sinh, sinh viên hơn bao giờ hết, không chỉ

đối với các bạn gia đình có tiềm lực tài chính mà ngay cả đối với các bạn học sinh, sinh viên có

hoàn cảnh khó khăn vẫn có thể chạm đến giấc mơ du học nhờ sự tư vấn phù hợp của các công ty tư vấn về du học.

 

Trung tâm Hướng nghiệp Quốc gia (ncoti) cũng là một địa chỉ tin cậy nhận được niềm tin của các bạn học sinh, sinh viên và gia đình các bạn, là người bạn đồng hành để thực hiện ước mơ du học của mình. Những giá trị mà ncoti mang đến cho học sinh: 

 • Tư vấn và cung cấp thông tin, tài liệu du học miễn phí tất cả các nước.
 • Tư vấn ngành, nghề, trường tốt, chất lượng cao, có tương lai theo từng tiêu chuẩn thích ứng với năng lực của học sinh.
 • Tìm kiếm học bổng hay học phí thấp phù hợp với khả năng tài chính của gia đình.
 • Cụm từ “du học Hàn Quốc” hẳn không còn xa lạ với rất nhiều bậc phụ huynh và đặc biệt là các bạn trẻ. Với sự phát triển như vũ bão của nền công nghiệp giải trí, nhiều người lầm tưởng đây chính là nguyên nhân tất yếu nhiều bạn trẻ ở lứa tuổi đôi mươi đầy đam mê và cháy bỏng đã quyết tâm được một lần đặt chân đến xử sở kim chi đầy màu sắc.

 

Tuy nhiên, không thể phủ nhận Hàn Quốc là một nước Á Đông gần gũi và có nền giáo dục, đào tạo hàng đầu ở châu Á nên chuyển tiếp tại trường đại học ở Hàn Quốc cũng trở thành mục tiêu chinh phục của nhiều du học sinh Việt.

Chi phí sinh hoạt cho du học sinh Hàn Quốc

 1. Tiền ăn ($200 ~ $400)

Thịt bò và thịt heo bình thường bên Hàn:15,000 won ~ 20,000 won/ kg ( tương đương khoảng 300,000 VND đến 500,000 VND/ kg) nhưng rau xanh này nọ thì đắt đỏ hơn nhiều, đặc biệt là khi mùa đông tới. Các bạn có thể chọn cách đi chợ mua đồ ăn và chia nhỏ ra cất vào tủ lạnh ăn dần để tiết kiệm chi phí. Hai chợ lớn mà sinh viên thường đi đó là chợ ở Jegi-Dong (경동시장) và chợ Majang (마장시장), ngoài ra có chợ Norangjin chuyên về hải sản.

 

 1. Chi phí kí túc xá/ thuê phòng
 • Trọ ở ký túc xá: Các trường thường có khu kí túc xá dành cho sinh viên nước ngoài, giá thuê mỗi loại khác nhau nhưng tính trung bình là 200,000 KRW/ tháng/ người/ phòng 2 người (đã bao gồm hết tiền điện, gas và nước). Lựa chọn ở ký túc xá sẽ là lựa chọn giúp bạn giảm đáng kể phần nào chi phí sinh hoạt tại đất nước này.
 • Nếu ở trọ bên ngoài thì:
  • Gosiwon (dạng phòng đơn cho 1 người ở, 1 giường, 1 bàn, 1 tủ lạnh mini): diện tích khoảng 6m2, có khu nấu ăn riêng cho cả dãy và nhà vệ sinh chung.  Giá dao động từ 200,000 KRW ~ 300,000 KRW/ phòng/ tháng (không cần đặt cọc).
  • Thuê phòng: thông thường là phòng gồm bếp, nhà vệ sinh và phòng ngủ, diện tích trung bình từ 15m2 đến 23m2. Loại phòng này thì có tiền đặt cọc cho chủ nhà và có kí hợp đồng dài hạn (từ 1 đến 2 năm). Tiền đặt cọc thì dao động từ 3,000,000 KRW ~ 5,000,000 KRW, tiền thuê phòng dao động từ 300,000 KRW ~ 500,000 KRW (chưa bao gồm tiền điện, tiền nước và tiền gas). Các bác chủ nhà thì sẽ tính tiền nước khoảng 10,000 KRW/ người/ tháng, tiền điện (nếu ko xài nhiều) khoảng 15,000 KRW/ tháng/ người và tiền gas sẽ khác nhau cho từng mùa (bên đây gas dung để bật máy sưởi dưới sàn nên mùa đông sẽ trả nhiều tiền hơn mùa hè). Giá dao động cho mùa hè là khoàng 20,000 KRW/ tháng người nhưng mùa đông có khi lên đến 70,000 ~100,000 KRW/người/ tháng.

 

 1. Chi phí đi lại:

Ở Seoul phương tiện giao thông rất thuận lợi cho việc di chuyển giữa nơi này và nơi khác

trong nội đô. Người Hàn Quốc sử dụng tàu điện ngầm và xe buýt để di chuyển đến các địa điểm xa, còn lại thì sẽ chủ yếu là đi bộ.

 

Nếu bạn ở gần trường thì đi bộ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn, vừa tiết kiệm chi phí vừa có

thể rèn luyện sức khỏe, nhưng nhớ là phải tìm hiểu đường đi trước nhé!

 

Nếu bạn ở xa trường thì đi xe buýt là một phương án tối ưu,vừa rẻ vừa có thể ngắm cảnh trên

đường đi tới trường. Sẽ tiết kiệm chi chí hơn nếu bạn mua thẻ giao thông tháng – giá rơi vào

khoảng 55000won (1.100.000 đồng) với 60 lượt di chuyển trong 1 tháng.

 

Tàu điện ngầm cũng là 1 phương án ko tồi để di chuyển hằng ngày.Chi phí đi lại bằng tàu

điện ngầm: 1,250 KRW/ người lớn/ chặng (sử dụng thẻ T-money), nếu mua vé lẻ sẽ đắt hơn.“Talk with our CSRs via whatsapp & Zalo, We are here 24/7”
Inquire us
NC-OTI Head office


Contact Me on Zalo